Những Lý Do Nào Khiến Đất Nền Bình Phước Lại Hot Đến Vậy

Thời gian vừa qua, khi nhắc đến Bình Phước, phổ biến người sẽ nghĩ ngay đến đây chính là địa danh mà cơn sóng bất động sản đang hoạt động siêu mạnh mẽ. Chính những lợi thế tuyệt vời từ vị trí, giao thông, kinh tế, hạ tầng tạo nên một Bình Phước trọng điểm thu hút phổ thông ông lớn trong ngành với số vốn đầu tư khủng.

Để lý giải nguyên nhân những lý do nào khiến đất nền bình phước lại “Hot” đến vậy trong những ngày qua, mời mọi người xem qua những thông tin được cung cấp ngay sau đây:

Bình Phước – Đột Phá Trong Gia Tăng Kinh Tế

Bình Phước là tỉnh miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược rất quan trọng, là cầu nối giữa khu vực miền Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên kết hợp Campuchia. Các chương trình phát triển công nghiệp, xây dựng, khám phá, nông, lâm nghiệp… đã góp phần thay đổi, đưa kinh tế xã hội Bình Phước ngày càng tăng trưởng, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Đây cũng chính là nguyên nhân thu hút phổ biến nhà đầu tư bất động sản.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 của tiếp tục tăng trưởng tích cực, tốc độ phát triển GDP ước tính đạt được 7,54%, đây là mức tăng cao đặc biệt so với cùng kỳ giữa các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GDP trong ngành công nghiệp – xây dựng tăng 11,1%, lĩnh vực giải pháp tăng 5,93%, ngành nông – lâm – thủy sản tăng 4,72%. Con số này không ngừng tăng nhanh trong thời gian qua, là một trong những điểm sáng trong các yếu tố cần quan tâm khi muốn đầu tư bất động sản.

binh-phuoc-nam-bat-co-hoi-phat-trien
Bình Phước nắm bắt cơ hội phát triển nhanh và tồn tại lâu dài

Chính sách thúc đẩy tăng trưởng hạ tầng giao thông tạo liên kết vùng

Bình Phước là trung tâm cầu nối giữa Tây Nguyên kết hợp Đông Nam Bộ, đặc biệt có 2 tuyến đường lớn đi qua là QL. 13 kết hợp QL. 14. Nếu như QL. 14 Là tuyến đường quan trọng nối giữa Tây Nguyên kết hợp các tỉnh Đông Nam Bộ thì QL. 13 Lại là tuyển đường duy đặc biệt đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia). Nên có vị trí đặc biệt quan trọng kết nối thông thương giữa Bình Phước, TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ kết hợp vùng Tây Nguyên.

Cùng với chiến lược tăng trưởng kinh tế đột phá, tỉnh Bình Phước chú trọng đầu tư tăng trưởng chuỗi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện kết nối Bình Phước với TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên càng giúp cho bất động sản ở khu vực này càng thu hút giới đầu tư. Ngoài chuỗi giao thông sẵn có, tỉnh hiện kiến nghị mong muốn cao tốc Chơn Thành – TP. HCM được khải triển vào năm 2020, khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT.753 đi Đồng Nai, đồng thời đề xuất làm đường sắt chuyên ngành vận chuyển hàng hóa từ trung tâm huyện Chơn Thành đến cảng nước sâu Thị Vải….

giao-thong-thuan-loi-co-so-ha-tang-dau-tu
Giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư

Điều kiện tự nhiên, vị trí thuận lợi là tiềm năng gia tăng của Bình Phước

Tỉnh Bình Phước được thiên nhiên vô cùng ưu ái vì hầu như nơi đây không có thiên tai bão lũ, khí hậu hiền hòa, nguồn nước tốt, đất bazan quý giá chiếm tới lên 40%, đất chất lượng cao trở lên chiếm 61,17% tổng diện tích tự nhiên; diện tích rừng và hệ sinh thái trải rộng, phong phú… đặc biệt, tỉnh có cửa khẩu quốc tế Hoa Lư – nơi có thể kết nối và tăng trưởng các tuyến khám phá quốc tế Bình Phước với các địa phương của Campuchia, Lào, Thái Lan… một trong những ngày, người ở Bình Phước nhiều khả năng di chuyển qua được 4 nước. Đây là điều ít có đối với bất cứ địa phương hay quốc gia nào. Đó cũng chính là nguyên nhân thời gian vừa qua, nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút phổ biến cổ đông “để mắt” đến.

vi-tri-dieu-kien-tu-nhien
Vị trí, điều kiện tự nhiên là những điểm cộng cho Bình Phước

Xu hướng đầu tư vào tỉnh lẻ thay vì tập trung vào thành phố lớn

Trong một vài năm trở lại đây sản phẩm về đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng hiếm dần vì chủ trương nhà nước hiện bắt đầu thắt chặt về pháp lý kết hợp giá cũng đã tăng cao ngất ngưởng. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những cá nhân buôn bán bất động sản giàu kinh nghiệm có ý định rằng thay vì đầu tư một khoản tiền lớn vào một sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đầu tư được 3 hoặc 4 sản phẩm ở tỉnh lẻ như mua đất nên Bình Phước kết hợp cơ hội thương vụ sinh lời nhanh hơn. do đó, Bình Phước là một địa chỉ đầu tư mà không ít khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương lựa chọn.

Bình Phước thu hút ngày ngày càng phổ thông nhà đầu tư “để mắt đến”

Dường như vì những yếu tố trên mà thị trường bất động sản ở Bình Phước đã được khởi động sớm hơn kết hợp hiện dần nóng trên mỗi ngày. Không chỉ khởi động sớm hơn chu kỳ hàng năm mà nhân vật khách hàng cũng đa dạng, phong phú hơn. Ngoài những khách hàng tại địa điểm còn có thêm phổ thông khách hàng đầu tư bất động sản sành sỏi đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và nhiều địa phương khác. Trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm sáng thu hút phổ biến nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng về giá trị kết hợp chất lượng.

Tại sao đất nền Bình Phước lại đang “hot”như vậy?

Bình Phước là tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển Tp.HCM – Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với Tp.HCM, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp về hạ tầng giao thông liên kết vùng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính điều này tạo đà cho thị trường BĐS trong tương lai.

Làn sóng đầu tư của các “ông lớn” Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên thế mạnh lâu dài cho đất nền Bình Phước. Đó chính là lý do, rất nhiều NĐT lâu năm “nhạy bén”, nhìn rõ thị trường, họ đang có xu hướng tìm về đây để đón sóng trong dài hạn.

Về nguồn nhân lực tại khu vực, theo các chuyên gia nơi đây đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công rẻ.

Chưa kể, hiện tỉnh Bình Phước đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị. Đặc biệt, đầu tháng 12/2018, thành phố Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố được xem là bước đệm phát triển về kinh tế, xã hội, tạo lực đẩy cho thị trường BĐS trong tương lai.

TÌM HIỂU CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC

Bên cạnh đó, một nguyên nhân pháp lý khiến đất nền Bình Phước được săn đón mạnh mẽ ở thời điểm này xuất phát từ việc khan hiếm nguồn cung “sạch”. Việc UBND Tỉnh quản lý chặt chẽ về đất đai và các dự án BĐS thời gian gần đây đã khiến các sản phẩm đất nền trở nên khan hiếm. Do đó, những dự án quy mô được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam ra hàng nhận được sức mua khá tốt từ thị trường. Trong khi đó, những sản phẩm nhỏ lẻ với số lượng không nhiều cũng là tâm điểm quan tâm của các NĐT lẻ có dòng vốn khiêm tốn.