Nên giữ tiền mặt hay xuống tiền bất động sản? - Bất Động Sản Đông Á

Một số bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Đông Á Housing Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

“Trú ẩn” ở tiết kiệm hay đầu tư BĐS

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, tiền gửi tiết kiệm là phương án an toàn nhất, gần như không có rủi ro. Tiết kiệm là hình thức được nhiều người lựa chọn để tạm cất giữ tiền khi chưa tìm được phương án đầu tư hiệu quả tiếp theo. Đây là kênh đầu tư an toàn cho các khoản tiền nhàn rỗi, đặc biệt là người không am hiểu tài chính.

Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, lãi suất tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm, lãi suất dài hạn của ngân hàng cao nhất là 8,95%/năm với các khoản tiền trên 500 tỷ đồng và trung bình là hơn 7%/năm. Đó là chưa kể tiền sẽ bị trượt giá theo năm. Năm 2019 là 5% còn năm nay dự báo là khoảng 3%. Như vậy lợi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ chỉ còn khoảng 5,95 – 4%.

Do vậy, thay vì gửi tiết kiệm để đồng tiền “ngủ đông”, xu hướng nhà đầu tư đang có sự dịch chuyển sang các kênh khác có lợi nhuận cao hơn, trong đó bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời hiệu quả. Với tâm lý chung của người Việt thì bất động sản là kênh đầu tư đáp ứng được cả 3 tiêu chí: giữ vốn an toàn, sinh lời nhiều và có tính thanh khoản cao.

Thị trường BĐS trong suốt nhiều năm qua luôn tăng trưởng tốt, thậm chí khi trải qua đại dịch cũng không hề giảm giá. Ngược lại, giá bất động sản vẫn tăng đều bình quân từ 5 -7%/năm. Nếu tính đến bài toán kinh tế thì các nhà đầu tư BĐS luôn thắng lớn. Chỉ cần lựa chọn được sản phẩm để kinh doanh cho thuê, nhà đầu tư đã chắc chắn có trong tay khoảng 4% lợi nhuận, cộng thêm với giá trị bất động sản tăng theo năm, lợi suất có thể đạt được là khoảng 9%. Nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm hiện nay có tiền mặt là vua, nhưng cũng là thời điểm xuống tiền cho bất động sản tương đối hấp dẫn.

Nên đầu tư vào phân khúc nào?

Theo các chuyên gia, bất động sản sinh thái ở các vùng lân cận đô thị lớn, vùng di sản đang được rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm. Đây không chỉ là dòng sản phẩm mang tính trải nghiệm cao mà còn có khả năng đầu tư sinh lời trong tương lai.

Đón đầu xu thế, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Nhà Đông Á đã giới thiệu ra thị trường dự án The Home Land, tại Bình Phước. Đây là dự án tâm huyết, là dấu mốc quan trọng tạo tiền đề trong việc phát triển hàng loạt bất động sản ở Bình Phước. The Home Land được nhiều chuyên gia đánh giá là dự án vàng khi hội tụ 3 yếu tố trong cùng một sản phẩm: lý tưởng để ở, hấp dẫn để đầu tư và là ngôi nhà thứ 2 hoàn hảo cho gia chủ sau những bộn bề công việc, cuộc sống.

Dự án duy nhất sở hữu TIỆN ÍCH CAO CẤP: Điện âm, Nước máy/ Phố đi bộ, Công viên trung tâm, TTTM, Bãi giữ xe trung tâm.

Dự án liền kề KCN TÂN PHƯỚC 40ha, Khu liên hợp công nghệ, dịch vụ thương mại 6300ha.

Tiện ích đầy đủ trong bán kính 500m: Chợ, bệnh viện, trường học, trạm y tế…

Giá bán cạnh tranh với những khu vực xung quanh, thấp hơn 1.5 lần so với thành phố Đồng Xoài, thấp hơn 3 lần so với Thành phố mới Bình Dương, Ngang tầm giá với Đắk Nông. Liên kết vùng tốt khi Liền kề tuyến cao tốc Bình Dương – Bình Phước.Dự án nằm ngay tuyến đường ĐT 753, tuyến đường duy nhất di chuyển qua Đồng Nai tới sân bay Long Thành

Sa bàn The Home Land
Sa bàn The Home Land

The Home Land không chỉ là nơi lý tưởng để ở mà còn hấp dẫn để đầu tư:

  1. Tạo điểm nhấn, mang đến sự khác biệt so với các dự án khác của đối thủ cạnh tranh trong khu vực để thu hút khách hàng. Đa số các dự án chưa đầu tư nhiều tiện ích, chỉ xoay quanh các tiện ích cơ bản như: Công viên, trường mẫu giáo
  2. Phương thức thanh toán linh hoạt ( thanh toán dài hạn) cho khách hàng lựa chọn è Mở rộng đối tượng khách hàng.
  3. Chiết khấu cao với PTTT nhanh.
  4. Hợp đồng mua bán chặt chẽ tạo niềm tin với khách hàng đầu tư lâu năm.
  5. Giá bán cạnh tranh, sản phẩm có tính thương mại cao, thanh khoản nhanh.

Trong bối cảnh quỹ đất đẹp gần sông nằm trong lòng di sản ngày càng cạn kiệt và khan hiếm, những sản phẩm BĐS như The Home Land tại Bình Phước được coi là hàng hiếm, hấp dẫn nhà đầu tư. Dự án có tiến độ đảm bảo, đang trong quá trình hoàn thiện, sở hữu lâu dài.

  • The Home Land – Nơi Đầu Tư Lí Tưởng
  • Website: https://bdsdonga.com.vn/the-home-land
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhadonga.vn/
  • Đơn vị phân phối dự án: Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Nhà Đông Á
  • Hotline: 0777 739 678

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Nên giữ tiền mặt hay xuống tiền bất động sản? rồi nhé. Đông Á Housing tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe tổng hợp khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://bdsdonga.com.vn/tin-tuc.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Đông Á Housing