Telesale là gì? Công việc của một nhân viên Telesale - Bất Động Sản Đông Á

Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lớn từ các doanh nghiệp. Trong đó, bán hàng qua điện thoại là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích với mức lương hấp dẫn.

Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu Telesale là gì. Và công việc của một nhân viên Telesale diễn ra như thế nào.

Xem thêm bài viết

Năm tài chính là gì? Khái niệm và cách tính năm tài chính

Giao dịch thỏa thuận là gì? Quy định về giao dịch thỏa thuận

Teaser là gì? Và công dụng của Teaser như thế nào

Telesale là gì?

Telesale là hình thức bán hàng gián tiếp qua điện thoại. Theo đó, nhân viên làm công việc này sẽ chủ động liên hệ với khách hàng. Đồng thời, dùng những kịch bản được cung cấp sẵn để giới thiệu, tư vấn và bán sản phẩm cũng như dịch vụ cho doanh nghiệp.

Hiện nay, Telesale là phương thức bán hàng hiệu quả và tiết kiệm nhất cho một số ngành nghề ở Việt Nam. Bởi doanh nghiệp có thể cung cấp cho người mua đầy đủ thông tin về sản phẩm, mà không cần tốn chi phí thuê mặt bằng. Đồng thời, người mua cũng tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đi lại để đến cửa hàng.

Telesale là hình thức bán hàng gián tiếp qua điện thoại.
Telesale là hình thức bán hàng gián tiếp qua điện thoại.

Công việc của một nhân viên Telesale là gì?

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, nhân viên telesale sẽ được phân chia những công việc khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn phải đảm bảo danh sách các hoạt động cơ bản bao gồm:

  • Nhân viên telesale có trách nhiệm tiếp nhận database của khách hàng từ bộ phận marketing. Sau đó, phân chia danh sách theo nhu cầu sử dụng, khu vực, tiềm năng…
  • Dựa trên danh sách khách hàng tiềm năng đã được công ty chọn lọc sẵn. Nhân viên sẽ chủ động liên hệ và chọn cách tư vấn, thuyết phục dựa trên nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng.
  • Đối với những loại hình sản phẩm, dịch vụ cần xem trực tiếp để đi đến quyết định cuối cùng. Bạn nên sắp xếp lịch hẹn khách vào thời gian, địa điểm cụ thể.
  • Tạo mối quan hệ với khách hàng cũ: Để khách hàng tái sử dụng sản phẩm và dịch vụ, cũng như tạo uy tín lâu dài cho doanh nghiệp. Nhân viên telesale còn phải thường xuyên gọi điện thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tận tình.
  • Tìm kiếm hệ thống khách hàng mới: ngoài database được cung cấp từ doanh nghiệp, telesale luôn phải chủ động tìm kiếm khách hàng qua một số trang mạng online nhằm gia tăng doanh số.
  • Đặc biệt, để đảm bảo đúng tiến độ chiến dịch, mỗi nhân viên cần theo dõi doanh số hàng ngày của mình và báo cáo lại với quản lý.
Công việc của một nhân viên Telesale là gì tùy thuộc vào quy mô và hình thức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp
Công việc của một nhân viên Telesale là gì tùy thuộc vào quy mô và hình thức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp

Kỹ năng telesale hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, để việc bán hàng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn cần xây dựng nội dung cuộc hội thoại trước khi gọi điện. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính của khách hàng. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi, tình huống phù hợp nhất để có thể tư vấn một cách thuyết phục.

Tiếp theo, nếu bạn là người mới bước vào nghề thì tốt nhất nên luyện tập trước tình huống. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp hay người có kỹ năng telesale giỏi trong công ty. Hoặc nhờ họ đóng giả làm khách hàng để có cách xây dựng các lời thoại đúng chủ đề.

Bên cạnh kỹ năng nghề nghiệp, nhân viên telesale hãy luôn tạo cho mình tâm thế thoải mái và hào hứng nhất trong mỗi cuộc trò chuyện. Nhờ đó, khách hàng cũng sẽ cảm thấy cuốn hút và như nhận thấy được sự chân thành. Đây chính là nhân tố thúc đẩy một cuộc telesales thành công và bán hàng hiệu quả.

Kỹ năng làm việc hiệu quả cần có của một telesale là gì?
Kỹ năng làm việc hiệu quả cần có của một telesale là gì?

Như vậy, nhân viên telesale là vị trí quan trọng trong kế hoạch bán hàng để tạo ra doanh thu. Vì thế, nếu bạn luôn cố gắng và vượt qua được những thử thách trong nghề. Thì sẽ có cơ hội sở hữu mức lương đáng mơ ước và xây dựng được mối quan hệ rộng rãi với khách hàng từ nhiều lĩnh vực. Chúc bạn sớm thành công.

error: Content is protected !!