Sale Admin là gì? Nhiệm vụ và công việc của Sale Admin - Bất Động Sản Đông Á

Trong lĩnh vực Sales thì Sale Admin đang là một vị trí tuyển dụng khá hot, rất nhiều bạn trẻ muốn ứng tuyển vào công việc này.

Nhưng bạn đã hiểu rõ Sales Admin phải làm gì chưa? Chúng tôi sẽ giải thích để giúp bạn hiểu rõ thêm về Sale Admin là gì và những kỹ năng cần có của vị trí này nhé!

Xem thêm bài viết

Telesale là gì? Công việc của một nhân viên Telesale

Resort là gì? Tiêu chuẩn của Resort thượng hạng hiện nay

Thanh khoản là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản?

Sale Admin là gì?

Sale Admin là gì? Sale Admin hay còn được gọi đầy đủ hơn là Sale Administrator (SA). Sale Admin chính là nhân viên thư ký cho phòng kinh doanh, người hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh của bộ phận này. Nhân viên Sale Admin thường làm việc và báo cáo trực tiếp cho trưởng bộ phận.

Đây là một vị trí quan trọng trong bộ phận kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Mức lương cho nhân viên ở vị trí này còn phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của người đó như thế nào.

Sale Admin hay còn được gọi đầy đủ hơn là Sale Administrator (SA)
Sale Admin hay còn được gọi đầy đủ hơn là Sale Administrator (SA)

Công việc chính của một Sale Admin là gì?

Tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh của công ty mà nhân viên Sale Admin sẽ được phân chia công việc và nghĩa vụ quyền hạn khác nhau. Thông thường các nhiệm vụ chính của Sale Admin là:

  • Nhân viên Sales hỗ trợ trưởng bộ phận, lập kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh.
  • Theo dõi và xử lý các tình huống phát sinh, báo cáo kịp thời đến các cấp lãnh đạo.
  • Chuẩn bị, lên kế hoạch, xử lý các văn bản và giấy tờ, hồ sơ,…của khách hàng cũng như bộ phận.
  • Thu nhận các thông tin, cập nhật dữ liệu, tình hình hoạt động của các bộ phận một cách chính xác và đầy đủ.
  • Nhân viên SA có trách nhiệm liên hệ với đối tác, hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh.

Nhân viên Sale Admin trong nhà hàng, khách sạn thường hỗ trợ cho quản lý, đào tạo các nhân viên. Đồng thời người này có trách nhiệm liên hệ và phối hợp với các bộ phận khác về chương trình, sự kiện đang diễn ra.

Tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh của công ty mà nhân viên Sale Admin sẽ được phân chia công việc và nghĩa vụ quyền hạn khác nhau
Tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh của công ty mà nhân viên Sale Admin sẽ được phân chia công việc và nghĩa vụ quyền hạn khác nhau

Kỹ năng cần có của một Sale Admin

Sale Admin là một công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nhưng yêu cầu phải có kiến thức về kinh doanh. Bạn là người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực bán hàng, tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế hay quản trị kinh doanh,… Đây sẽ là những lợi thế khi bạn ứng tuyển vào vị trí này. Ngoại hình khá, khả năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ tốt cũng là những yêu cầu bắt buộc với một SA.

Tính chất công việc của một SA là đi từ chi tiết đến bao quát nên cần có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổng hợp tốt. Sale Admin có khá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành nên bạn cần học cách quản lý công việc một cách hiệu quả và làm quen với áp lực công việc.

Sale Admin là một công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nhưng yêu cầu phải có kiến thức về kinh doanh
Sale Admin là một công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nhưng yêu cầu phải có kiến thức về kinh doanh

Cơ hội thăng tiến của Sale Admin là gì?

Bạn cần chủ động sắp xếp hợp lý để nhanh chóng làm quen với công việc. Sau một thời gian thích nghi và tích lũy kinh nghiệm làm việc ở vị trí này bạn có thể phấn đấu phát triển lên các cấp bậc cao hơn để trở thành người điều hành.

Công việc ở vị trí Sale Admin không những mang lại cho bạn một thu nhập ở mức cao hơn mà còn giúp bạn hoàn thiện về khả năng Sales, quản lý, sắp xếp, điều hành. Nếu bạn nắm vững được tình hình hoạt động, khả năng phân tích tiềm lực phát triển của công ty bạn có thể trở thành quản lý, điều hành, giám đốc kinh doanh.

Sale Admin là vị trí có nhiều cơ hội thăng tiến
Sale Admin là vị trí có nhiều cơ hội thăng tiến

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin về Sale Admin là gì, công việc và những kỹ năng cần có của 1 SA. Trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần người để phân bổ và quản lý công việc. Hy vọng bạn sẽ có hứng khởi với công việc ở vị trí tưởng chừng như rất khó nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này.

error: Content is protected !!